ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2018 พร้อมสุดขีด ทุกหน่วยงานประสานใจร่วมเฉลิมพระเกียรติ

               พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ฯ เปิดเผยว่า ในการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2018 เส้นทางพัทยา – ขอนแก่น ระหว่างวันที่ 1 – 6 เมษายน 2561 และจักรยานทางไกลสตรี ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2018 เส้นทางจังหวัดขอนแก่น ระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน 2561 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ล่าสุด จากการตระเวณไปร่วมประชุมการเตรียมความพร้อมกับจังหวัดที่มีส่วนร่วมในการแข่งขันทั้งสิ้น 13 จังหวัด ประกอบด้วย ชลบุรี(เมืองพัทยา) / ระยอง / จันทบุรี / สระแก้ว / ปราจีนบุรี / นครนายก / สระบุรี / ลพบุรี / นครราชสีมา / บุรีรัมย์ / ร้อยเอ็ด / มหาสารคาม และขอนแก่น เพื่อซักซ้อมความเข้าใจและการดำเนินการระหว่างการแข่งขัน ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีเยี่ยมจากทุกหน่วยงานของแต่ละพื้นที่


                พลเอกเดชากล่าวต่อไปว่า นอกเหนือจากความร่วมมือของแต่ละจังหวัด นำโดยผู้ว่าราชการจังหวัดของทุกจังหวัดดังกล่าวแล้ว สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ฯ ยังได้รับความร่วมมืออย่างเต็มที่จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งก็จะมีกองบังคับการตำรวจทางหลวง และกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 – ภาค 4 เข้ามาดูแลการจัดการจราจรและรักษาความปลอดภัยตลอดเส้นทางการแข่งขัน เพื่อให้ได้มาตรฐานความปลอดภัยของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) รวมถึงมีกำลังเสริมจากกองทัพภาคที่ 1 และกองทัพภาคที่ 2 เข้ามาร่วมอำนวยการจราจรและรักษาความปลอดภัยอีกแรงหนึ่ง
 “นอกเหนือจากการรักษาความปลอดภัยตลอดเส้นทางดังกล่าว เพื่อให้การจัดการแข่งขันสมพระเกียรติในการร่วมเฉลิมฉลองวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระเทพรัตนฯ แต่ละจังหวัดก็ได้มอบหมายให้องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นเชิญชวนประชาชนและจิตอาสาต่าง ๆ ในพื้นที่เส้นทางการแข่งขันผ่านออกมาให้การต้อนรับคณะนักกีฬาจักรยานจากทั่วโลกในระหว่างการแข่งขัน ซึ่งก็คาดว่าจะมีผู้ให้ความสนใจออกมาให้กำลังใจนักปั่นทั้งไทยและต่างชาติหลายหมื่นคนในแต่ละวัน”


                 สำหรับการผ่านเส้นทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พลเอกเดชากล่าวว่า ได้รับการสนับสนุนจากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช จัดเจ้าหน้าที่ป่าไม้รักษาการตลอดเส้นทางการขึ้นเขาใหญ่ตั้งแต่ในเขตจ.นครนายกไปจนถึงเส้นชัยบนยอดเขาใหญ่ ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของการแข่งขันในวันที่ 3 เมษายน ในขณะที่ทางสมาคมกีฬาจักรยาน ฯ ก็เตรียมที่จะย้ำให้คณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของทีมต่าง ๆที่เข้าร่วมการแข่งขันให้ปฏิบัติตามระเบียบของกรมอุทยานฯ รวมถึงรักษาสิ่งแวดล้อมอันเป็นหนึ่งในหัวใจหลักของการแข่งขัน
 “กีฬาจักรยานนั้นเป็นหนึ่งในชนิดกีฬาที่ยึดมั่นในเรื่องการเป็นกรีนสปอร์ต และยึดถือเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการจัดการแข่งขันมาโดยตลอด ทีมจักรยานทุกทีมจะได้รับการกำชับตลอดเวลาไม่ว่าจะแข่งขันรายการระดับนานาชาติใดในเรื่องสำนึกการอนุรักษ์ธรรมชาติ จะไม่ส่งผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน” พลเอกเดชากล่าว


                  ทั้งนี้ เพื่อให้แฟน ๆกีฬาได้ติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันจักรยานทางไกลทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2018 อย่างใกล้ชิด ล่าสุด สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ฯ เปิดเว็บไซต์การแข่งขันทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2018 http://www.tourofthailand.in.th   เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางการสื่อสารข่าวสารข้อมูลต่าง ๆ ออกไปทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงสถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส จะร่วมถ่ายทอดสดทาง Facebook live ตั้งแต่ 1 – 10 เม.ย. 61 ให้พี่น้องประชาชนได้ชมกันอย่างสดๆให้เห็นบรรยากาศการแข่งขันอย่างเต็มที่

แผนที่ Google Map